ไม่รู้ว่าเคยบอกหรือเปล่า ถ้าเคยเล่าคงจะเล่ามานาน ตั้งแต่ตอนอยู่โอซาก้าเมื่อสองปีที่แล้วแล้วว่า ขนมที่ญี่ปุ่นนี่ชอบออกแบบพิเศษมาเป็นสองประเภทใหญ่ๆ
สำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามอ่านมาตั้งแต่ตอนนั้น ไม่ต้องห่วง เราจะเล่าให้คุณฟังใหม่
คือขนมที่นี่เค้าจะมีความพิเศษอย่างหนึ่ง คือไม่เหมือนกับที่ขายเกร่อตามถนนทั่วไป เช่น ป็อกกี้รสช็อคโกแลต อะไรแบบนี้ แต่เค้าจะชอบทำรสใหม่ๆ หรือรสที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละช่วงเวลา และสถานที่ออกมา
ที่จะเห็นแบบพิเศษทั่วไปก็คือ ขนมรสพิเศษตามสถานที่ต่างๆ เช่น โอซาก้าดังเรื่องทาโกะยากิ ก็มีจะมีเพรซรสทาโกะยากิออกมา (ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ สู้เพรซรสลาปไม่ได้ 555+)
กับที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ limited edition ที่ออกมาเฉพาะฤดูกาล แช่นใบไม้ร่วงตอนนี้ก็จะมีป็อกกี้รสเกาลัดออกมา อะไรก็ว่าไป
ตอนนี้ลมหนาวเริ่มพัดมาแล้ว ใบไม้ร่วงก็เริ่มแดงร่วงกันอย่างจริงจัง เมื่อฤดูหนาวที่กำลังจะมาเยือนมาถึงก็จะมีขนมที่ทำออกมาสำหรับช่วงฤดูหนาวออกมาให้จับจ่ายซื้อหา สะสมไขมันให้เพิ่มพูนต้านทานลมหนาวกันมากมาย
ไม่รู้เหมือนกันว่าขนมสำหรับหน้าหนาวเนี่ย ... กินแล้วจะเพิ่มไขมันเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานความหนาวให้กับตัวเองด้วยหรือเปล่านะ...
เริ่มเลยละกัน วันนี้เอารูปมาฝากจากซูเปอร์แถวบ้าน
เริ่มจากน้องหมีกันก่อน หลังจากทำรสช็อคโกแล็ต สตอรวเบอร์รี่มาแล้ว คราวนี้มาเป็นรสนมให้สีมันเข้ากับหิมะหน่อย
อันนี้เป็นกูลิโกะชนิดหนึ่ง เห็นหรือไม่ช็อคโกแลตหนาเป็นพิเศษ สำหรับเพิ่มไขมันในหน้าหนาววว
ต่อมารูปไม่ชัดขออภัย ใช้มือถือแอบถ่ายมา เหอๆ
ลูกอมรสยูซึ ... ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับหน้าหนาวยังไง แต่ว่าบนซองเห็นเขียนว่าหิมะอยู่ ของหน้าหนาวชัวร์ๆ
ช็อคโกแลตของล็อตเต้อันนี้แอบน่ากิน
ปิดท้ายด้วยป็อกกี้ แบบเพิ่มความหนาของช็อคโตแลตให้คุณเป็นสองเท่า เหอๆ
อันนี้เป็นอันเดียวที่เคยกินแล้ว ขอบอกว่าอร่อยจริง ... แต่ว่าตอนนี้พยายามหักห้ามขนมอยู่ เพราะฉะนั้นอันอื่นเลยยังไม่ได้ลอง ไม่สามารถมาเล่าให้ฟังว่ารสชาติเป็นอย่างไร เหอๆ
ไว้วันไหนผอมแล้วจะชิมแล้วมาเล่าให้ทุกคนได้อิจฉากันว่ามันรสชาติเป็นยังไง ตอนนี้ก็ดูรูปยั่วต่อมน้ำลายกันไปก่อนละกันน้าาาาา
... เอ๊ะ แล้วเมื่อไหร่จะมีวันนั้นเนี่ย วันที่ผอมน่ะ ชักจะไม่แน่ใจ
No comments:
Post a Comment